Những tấm lòng của kiều bào hướng về miền Trung

(VOV5)- Cộng đồng người Việt ở Pháp, Nga đã quyên góp ủng hộ bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, lũ lụt.

Hưởng ứng cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phát động, chiều 25/11, bà Thérèse Nguyễn Văn Ký, nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp - đại diện cho bà con Hội người Việt Nam tại Pháp - đã đến Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trao 2000 Euros ủng hộ bà con vùng bị thiên tai, lũ lụt. 

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Pháp, bà Thérèse Nguyễn Văn Ký cho biết: mặc dù hiện nay cộng đồng người Việt tại Pháp còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và kinh doanh, nhiều bà con vẫn luôn hướng về quê hương, sẵn lòng đóng góp một phần nhỏ bé để giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn. Đây mới chỉ là đóng góp ban đầu, hiện nay bà con vẫn đang tiếp tục quyên góp gửi về ủng hộ bà con.  

Những tấm lòng của kiều bào hướng về miền Trung - ảnh 1

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban NNVNVNONN, ông Trần Công Thịnh
tiếp nhận số tiền ủng hộ của Hội người VN tại Pháp.

Tiếp nhận số tiền trên, ông Trần Công Thịnh, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trân trọng ghi nhận tình cảm của bà con kiều bào tại Pháp với bà con vùng bị thiên tai. Qua bà Thérèse Nguyễn Văn Ký, ông Thịnh cũng gửi lời cảm ơn tới bà con Hội người Việt Nam tại Pháp đã quan tâm chia sẻ kịp thời với những khó khăn của đồng bào trong nước nói chung và các tỉnh miền Trung nói riêng. Ông Thịnh khẳng định, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ chuyển món quà đầy ý nghĩa này tới những bà con vùng bị thiên tai trong thời gian sớm nhất theo đúng nguyện vọng của bà con.

Trước đó, sáng 23/11, tại Trụ sở Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam tại LB Nga đã trao số tiền 2.000 USD ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do bão lũ./.

Phản hồi

Các tin/bài khác