Việt Nam đề cao tầm quan trọng của phái bộ LHQ trong duy trì an ninh tại khu vực tranh chấp Abyei

(VOV5) - Ngày 13/10 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) họp về hoạt động của Phái bộ An ninh Lâm thời LHQ tại Abyei, gọi tắt là UNISFA. 

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh tình hình tại Abyei đang có những thách thức đối với hoạt động của UNISFA.

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Phạm Hải Anh, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, chia sẻ quan ngại về những khó khăn mà UNISFA gặp phải. Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên LHQ và kêu gọi chính phủ các nước liên quan tuân thủ những cam kết theo Thỏa thuận Triển khai lực lượng (SOFA) với UNISFA và tạo điều kiện thuận lợi để Phái bộ có thể thực thi đầy đủ nhiệm vụ, phù hợp với các Nghị quyết liên quan của HĐBA.

Việt Nam đề cao tầm quan trọng của phái bộ LHQ trong duy trì an ninh tại khu vực tranh chấp Abyei - ảnh 1Đại sứ Phạm Hải Anh tham dự phiên họp của HĐBA về Abyei. Ảnh: PV VOV tại Mỹ

Đại sứ khẳng định sự tiếp tục hiện diện của UNISFA tại Abyei là cần thiết nhằm duy trì ổn định tại địa bàn này và hỗ trợ cho công việc của Cơ chế Giám sát và Kiểm chứng biên giới chung (JBVMM) tại Abyei.

Đại sứ Phạm Hải Anh đánh giá cao các nỗ lực của UNISFA, Ban Thư ký LHQ và Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về khu vực Sừng châu Phi trong thúc đẩy đối thoại với các bên liên quan nhằm xử lý các thách thức liên quan đến Phái bộ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác