Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan về kinh tế Việt Nam trong năm 2013

(VOV5)- Kết quả cuộc khảo sát “Chỉ số kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) châu Âu hàng quý do Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) thực hiện vào tháng 2/2013 được công bố hôm qua cho thấy, mức độ tin cậy và triển vọng kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam đang được dần cải thiện. Chỉ số kinh doanh trong quý này đã tăng từ 45 lên 48 điểm.


Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan về kinh tế Việt Nam trong năm 2013 - ảnh 1
Mức độ tin cậy và triển vọng kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam đang cải thiện


Gần một nửa doanh nghiệp tham gia vào cuộc khảo sát thuộc ngành dịch vụ, 1/4 doanh nghiệp thuộc ngành sản xuất, phần còn lại là thương mại và các ngành khác. So với cuộc khảo sát quý trước, số lượng DN đánh giá tốt về tình hình kinh doanh hiện tại đã tăng từ 26% lên 40%. Các dự án đầu tư phát triển tích cực, vẫn ổn định, với 78% phản hồi cho rằng họ đang duy trì hoạt động như cũ hoặc tăng đầu tư, Việt Nam vẫn giữ một sự tin tưởng về mặt trung hạn.

 

Chủ tịch EuroCham, ông Preben Hjortlund chia sẻ kết quả BCI của EuroCham là rất đáng mừng, thể hiện sự ổn định trong tình hình kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam cần cố gắng liên tục để cải thiện các vấn đề về cấu trúc cơ bản của nền kinh tế./.

Phản hồi

Các tin/bài khác