Thương mại điện tử trên di động phát triển mạnh tại Việt Nam

(VOV5) - Sáng nay (14/8), tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra hội thảo ứng dụng thương mại điện tử trên di động. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện “Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2015” do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Bộ Công thương tổ chức.

Thương mại điện tử trên di động phát triển mạnh tại Việt Nam - ảnh 1

Việt Nam là một trong số thị trường có tốc độ tăng trưởng người dùng thương mại điện tử cao nhất thế giới. Ảnh: Channel News Asia


Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để phát triển thương mại điện tử trên di động dành cho các doanh nghiệp. Trong đó, những vấn đề doanh nghiệp thương mại điện tử quan tâm nhất là việc tiếp cận thị trường, thanh toán, giao nhận và quảng cáo trực tuyến.

Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển internet rất nhanh với mức độ tăng khoảng 150% mỗi năm trong 3 năm trở lại đây. Hiện nay, gần 40% người dân Việt Nam truy cập mạng internet hàng ngày, trong đó chiếm hơn 70% số đó là người trẻ sử dụng các thiết bị điện tử di động để tìm hiểu thông tin và giao dịch trên internet. Với xu hướng phát triển đó, thương mại điện tử ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp của Việt Nam.

Phản hồi

Các tin/bài khác