Từ Việt Nam, đại biểu quốc tế gửi thông điệp đoàn kết

(VOV5) - Hôm nay tại Hà nội, các đại biểu quốc tế có mặt tại Việt Nam để dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/ 1/1973 – 27/1/2013 cùng nhau công bố thông điệp đoàn kết.

Từ Việt Nam, đại biểu quốc tế gửi thông điệp đoàn kết - ảnh 1
Lãnh đạo cấp cao chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu quốc tế dự Lễ Mít tinh kỷ niệm 40 năm Hiệp định Paris

Thông điệp nêu rõ: “ Chúng tôi bày tỏ tình thần đoàn kết nhiệt thành với nhân dân Việt Nam trong nỗ lực bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền quốc gia và xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, bình đẳng, dân chủ, văn minh và có điều kiện để phát triển trong một môi trường hòa bình, nơi nhân dân làm chủ vận mệnh và tài nguyên của mình.Chúng tôi bày tỏ lòng tôn trọng và ngưỡng mộ đối với nhân dân Việt Nam, những người đã chiến đấu anh dũng chống ngoại xâm, đặc biệt đối với những người đã hy sinh vì độc lập dân tộc và chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Chúng tôi xin bày tỏ tình đoàn kết đối với các nạn nhân chiến tranh, đặc biệt các thế hệ đến nay vẫn phải gánh chịu hậu quả của chất độc da cam. Là những người yêu chuộng hòa bình từ mọi nơi trên thế giới, chúng tôi rút ra những bài học kinh nghiệm từ cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam, rằng các dân tộc bị áp bức và chiếm đóng có quyền kháng cự và đấu tranh vì tự do và quyền quyết định vận mệnh của mình không có bất kỳ sự can thiệp của nước ngoài. Bảo vệ chính các giá trị và nguyên tắc mà chúng tôi từng bảo vệ trong thời gian chiến tranh Việt Nam, chúng tôi tuyên bố đoàn kết với các dân tộc đang đấu tranh cho một thế giới hòa bình và một xã hội công bằng.Từ Việt Nam, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi bày tỏ niềm tin tưởng rằng tấm gương Việt Nam sẽ cổ vũ các dân tộc trên thế giới đến thắng lợi cuối cùng”.


Đoàn đại biểu quốc tế tham dự các hoạt động kỷ niệm 40 năm ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam từ ngày 24-28/1/2013 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác