6 món ăn sáng Việt Nam phổ biến nhất châu Á

(VOV5) - Trang ẩm thực nổi tiếng thế giới TasteAtlas công bố 100 món ăn sáng phổ biến nhất châu Á 2023, trong đó có 6 món Việt Nam. 

Món đầu tiên mà TasteAtlas nhắc đến là: Bánh tẻ, loại bánh mặn, phổ biến ở vùng đồng bằng sông Hồng. Nguyên liệu làm bánh gồm bột gạo và nhân thịt heo kết hợp với mộc nhĩ, hành tây và gia vị. Những chiếc bánh hình trụ được gói trong lá chuối hoặc lá dong sau đó được hấp chín.

Tiếp đến là Bò né, món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở miền Nam. Món được chế biến từ những miếng thịt bò cắt lát tẩm ướp gia vị và nấu chín trên đĩa gang nóng hổi cùng với trứng, hành tây, tương ớt và một ít pate.

Món thứ 3 được nhắc đến là Bánh bao, có nhân bao gồm thịt heo xay, nấm, trứng cút và những lát xúc xích. Tất cả các nguyên liệu được bọc gọn gàng thành một khối bột nở sau khi hấp chín có độ dai mềm hấp dẫn.

3 món ăn tiếp theo được TasteAtlas nhắc đến là: Bánh cuốn, Bò kho và Bún bò Huế. Trong đó, Bún bò Huế là món đặc biệt được yêu thích ở Việt Nam, và được mô tả là vị đậm đà và cách nấu cầu kỳ.

6 món ăn sáng Việt Nam phổ biến nhất châu Á - ảnh 1 Bún bò Huế. Ảnh: Trịnh Thanh

Bảng xếp hạng TasteAtlas có mục đích chủ yếu quảng bá những món ăn tuyệt vời của các nước, khơi dậy niềm tự hào về các món ăn truyền thống và sự tò mò về những món ăn mà du khách chưa từng thử.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác