Ấn tượng bữa tiệc âm nhạc khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022

(VOV5) - Tối 30/6, tại Cồn Dã Viên, Ban Tổ chức Festival Huế 2022 tổ chức chương trình Đêm Gala âm nhạc và nghệ thuật với chủ đề "Chào Huế", khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban Tổ chức Festival Huế 2022 Nguyễn Thanh Bình, cho biết Tuần lễ Festival Huế 2022 là kỳ lễ hội mang yếu tố cộng đồng, sự chung tay của mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là tác nhân góp phần cho những hoạt động và chương trình thành công.

Đêm Gala với chủ đề "Chào Huế" không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào - "chào tạm biệt" Tuần lễ Festival mùa Hạ và "xin chào" cho Festival mùa Thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022.

Ấn tượng bữa tiệc âm nhạc khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 1Một tiết mục hát múa trong Tuần lễ Festival Huế 2022. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Với hơn 20 tiết mục, "Đêm Gala" với những tiết mục chọn lọc của các ban nhạc, đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế và được dàn dựng như một liên hoan âm nhạc và nghệ thuật, với một sân khấu mở và tương tác, trong không khí náo nức, tưng bừng và tràn đầy sức trẻ. Đêm Gala là lời chào tạm biệt và lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô, cùng nhau sống trong những khoảnh khắc trọn vẹn, cùng hòa vào không khí sôi động của Festival Huế mùa Hạ.

Năm nay, lần đầu tiên Festival Huế được đổi mới theo định hướng bốn mùa, với nhiều sự kiện được tổ chức xuyên suốt năm, được chia thành Festival mùa Xuân, Festival mùa Hạ, Festival mùa Thu và Festival mùa Đông; trong đó, Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" chính là hoạt động trong Festival mùa Hạ. Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6, với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô, góp phần khẳng định, tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác