Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh

(VOV5) - Emily Nguyễn (13 tuổi ) và Anna Hoàng (10 tuổi ) là 2 gương mặt tài năng trong nhiều lĩnh vực thời trang, ca hát và nhảy múa đã được trao giải Nghệ sĩ nhí tỏa sáng nhất của năm.

Ngày 1/12 vừa qua tại Trung tâm biểu diễn và sự kiện Stone Pavilion thuộc thủ đô Luân Đôn (Vương quốc Anh) Đã diễn ra chương trình gala trao giải Outstanding Kids Awards lần thứ nhất. Giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ , tài năng nhí xuất sắc nhất trong lĩnh vực thời trang và biểu diễn tại Anh năm 2019.

Đêm gala trao giải có sự xuất hiện của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới thời trang nhí tại London như bà Anne Wilkinson- Giám đốc điều hành Kids Show, House of iKons London Fashion Week. Bà Bunmi Osiberu -Giám đốc Ever In Vouge Fashion Show. Ông Ronnie Jacobs - Giám đốc chương trình Kids Fashion Festival International... Cùng đông đảo các phụ huynh, khán giả và đặc biệt là hơn 30 nghệ sĩ tài năng nhí trên khắp nước Anh đã hội tụ cùng nhau trên thảm đỏ lễ trao giải. Nhiều hạng mục giải thưởng đã được xướng tên chủ nhân và vinh danh những đóng góp của các bạn nhỏ xuất sắc nhất trên khắp các sàn diễn thời trang của Anh trong năm 2019 như: Người mẫu nhí best catwalk, Người mẫu nhí tài năng , Người mẫu nhí ấn tượng , Ngôi sao tương lai, Nhà thiết kế nhí triển vọng.... Trong đó, 3 đại diện Việt Nam tới từ nhóm Ươm Mầm Tài Năng Việt Kids UK đã đạt được giải thưởng “Nghệ sĩ nhí tỏa sáng nhất của năm “ và giải thưởng “Người mẹ của năm “.
Emily Nguyễn (13 tuổi) và Anna Hoàng (10 tuổi) là 2 gương mặt tài năng trong nhiều lĩnh vực thời trang, ca hát và nhảy múa đã được trao giải Nghệ sĩ nhí tỏa sáng nhất của năm “ Most Enterprising Kids Of The Year “. Chị Hà Hoàng người đồng hành cùng 2 tài năng nhí Việt Nam tại Anh được trao giải Người mẹ của năm “Parent Of The Year “. Với 42 giải thưởng hạng mục dành cho các nghệ sĩ nhí và 2 giải thưởng hạng mục dành cho Người lớn tham gia đồng hành, việc các gương mặt Việt Nam đạt giải thưởng ở cả 2 hạng mục là điều vô cùng đáng tự hào.

Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 1
Emily Nguyễn và Anna Hoàng nhận giải thưởng “Nghệ sĩ nhí tỏa sáng nhất của năm”

Đặc biệt , Emily Nguyễn và Anna Hoàng được mời trình diễn mở màn gala trao giải trong vai trò ca sĩ nhí . Emily Nguyễn đã thể hiện bài hát “Em trong mắt tôi “ tiếng Việt với giọng hát vô cùng ấm áp và truyền cảm bằng tất cả tình yêu mến quê hương Việt Nam. Sự kết hợp trình diễn catwalk áo dài truyền thống Việt Nam và hát bằng 2 ngôn ngữ Anh -Việt trong tiết mục của 2 cô bé người Việt sinh trưởng tại Anh đã khiến tất cả khán giả tại chương trình rất ấn tượng và dành nhiều lời khen ngợi. Emily và Anna cũng trình diễn tiết mục nhảy đôi hiện đại trên nền nhạc quốc tế sôi động.

Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 2
Emily Nguyễn và Anna Hoàng kết hợp trình diễn catwalk áo dài truyền thống Việt Nam và hát bằng 2 ngôn ngữ Anh - Việt với ca khúc “Em trong mắt tôi.

MC của chương trình Genny Jones là nhân vật nổi tiếng của Britian Got Talent với việc hoá thân thành Nữ hoàng Anh đã hết sức bất ngờ về tài năng và sự đáng yêu xinh đẹp của 2 cô bé Việt Nam và gửi lời mời cộng tác trong thời gian tới. 

Giải thưởng “Nghệ sĩ nhí tỏa sáng nhất năm 2019 “ mà Emily và Anna nhận được là phần thưởng cho những nỗ lực và đóng góp không ngừng của 2 em suốt thời gian qua tại Anh. Đặc biệt là sự sáng tạo, thông minh, dám nghĩ dám làm và quảng bá văn hoá truyền thống Việt Nam thông qua việc thiết kế áo dài , trình diễn áo dài và ca hát âm nhạc Việt Nam .
Trong năm qua, 2 cô bé Emily Nguyễn và Anna Hoàng đã giới thiệu 3 bộ sưu tập áo dài truyền thống và hiện đại tới giới thời trang tại Anh. Cả 3 bộ sưu tập Love Áo Dài, All My Love, Những sắc màu đáng yêu đều nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn bao gồm các giám đốc chương trình ,nhà thiết kế, người mẫu nhí và sự yêu thích của khán giả quốc tế. 

Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 3
Emily Nguyễn và Anna Hoàng cùng các mẫu nhí tại Anh trình diễn BST áo dài Việt Nam tại đêm Gala

Emily Nguyễn và Anna Hoàng học thiết kế thời trang tại trường nghệ thuật Anh - The Brit School. Các em quyết định chọn quảng bá thiết kế áo dài Việt Nam vì tình yêu đặc biệt dành cho quê hương nguồn cội của mình. Vì tuy sinh ra và lớn lên tại London nhưng bố mẹ các em đều là người Việt Nam. Bản thân các em khi trình diễn áo dài trong vai trò người mẫu các em cảm thấy mình rất duyên dáng, xinh đẹp và thoải mái khi di chuyển bởi sự mềm mại và thướt tha của tà áo dài. Chính vì thế với con mắt của nhà thiết kế kiêm người mẫu các em tin rằng bất kì ai, bất kì sắc tộc nào mặc áo dài đều rất đẹp.

Trong năm 2019 áo dài VN đã cùng các bạn nhỏ Emily và Anna tham gia nhiều chương trình thiện nguyện quốc tế gây quỹ giúp đỡ những trẻ em nghèo, trẻ em bị hội chứng tự kỉ, những trẻ em mắc bệnh ung thư khắp nơi trên thế giới của các tổ chức từ thiện : Together for short live , Cancel Cancer Africa , Autism South East, Little Princess Trust, Mái Ấm Việt Nam ...

Năm 2020 sắp tới, Emily và Anna có dự định ước mơ lớn hơn là đưa các thiết kế áo dài của mình đến nhiều nước trên thế giới để giới thiệu vẻ đẹp về văn hoá , đất nước con người Việt Nam thông qua thời trang .
Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 4
Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 5
Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 6
Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 7
Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 8
Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 9
Áo Dài giúp 2 cô bé người Việt Nam đạt giải thưởng tại Anh - ảnh 10

Phản hồi

Các tin/bài khác