Ballet “Kiều” trở lại với khán giả yêu sân khấu

(VOV5) - Đây là một trong những vở diễn thành công nhất của Nhà hát, có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghệ thuật ballet kinh điển của thế giới với nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Ballet “Kiều” được chuyển thể từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du sẽ trở lại với khán giả vào 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật tun tới (13/5 và 14/5) tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do các nghệ sỹ Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Đây là một trong những vở diễn thành công nhất của Nhà hát, có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghệ thuật ballet kinh điển của thế giới với nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Ballet “Kiều” trở lại với khán giả yêu sân khấu - ảnh 1Một cảnh trong vở ballet Kiều - Ảnh: Phúc Hải

Nghệ sỹ Nhân dân Chu Thúy Quỳnh và Nghệ sỹ Nhân dân Ứng Duy Thịnh chỉ đạo nghệ thuật; chuyển thể kịch bản và tổng đạo diễn là nghệ sỹ Tuyết Minh.

Vở ballet “Kiều” sử dụng một số hiệu ứng sân khấu đặc biệt về ánh sáng, hologam (kỹ thuật toàn ảnh) và trình diễn trên cao mở rộng không gian và gây ấn tượng mạnh về thị giác.

Ballet “Kiều” gồm 15 cảnh, phản ánh hành trình khát khao đi tìm hạnh phục, tự do công bằng cho con người, làm nổi bật giá trị nhân văn sâu sắc.

Ballet “Kiều” đã từng giành giải Xuất sắc tại Liên hoan Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác