Bế mạc Festival Huế 2014: Sắc màu văn hóa năm châu hội tụ và lan tỏa

(VOV5)- Một chương trình nghệ thuật đặc sắc trên sân khẩu nổi bên dòng sông Hương (Huế) đã khép lại 9 ngày Festival Huế 2014 đầy sôi động.

Bế mạc Festival Huế 2014: Sắc màu văn hóa năm châu hội tụ và lan tỏa - ảnh 1
Một sân khấu nổi với chương trình nghệ thuật đặc sắc 

Tối 20/4, tại sân khấu bãi bồi cầu Gia Hội, thành phố Huế, diễn ra Lễ bế mạc Festival Huế 2014 sau 9 ngày diễn ra với nhiều chương trình lễ hội, văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Festival Huế 2014 thu hút hơn 2,4 triệu lượt người tham dự, trong đó có hơn 23 vạn khách lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, tăng 25% so với festival Huế 2012, hơn 10 vạn khách quốc tế là công dân đến từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc Festival Huế 2014 có chủ đề “Âm vang một dòng sông” là sự tỏa sáng của nghệ thuật Việt với sự tham gia của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhà hát Ca Múa Nhạc Bông sen thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế, Nhà hát Sao Biển và Nhóm Múa Sắc Việt, Nhóm 5 Dòng kẻ-Nhóm Cỏ lạ, các nghệ sĩ, người mẫu TP HCM, Hà Nội , Huế cùng 3 đoàn nghệ thuật  PA Talents của Singapore, Đoàn nghệ thuật Bayanihan, Philippines và Đoàn nghệ thuật Artistana của Malaysia. Đêm bế mạc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng Huế và du khách.

Bế mạc Festival Huế 2014: Sắc màu văn hóa năm châu hội tụ và lan tỏa - ảnh 2

Phát biểu lại Lễ bế mạc Festival Huế 2014, ông Ngô Hòa, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế khẳng định Festival Huế lần thứ 8 năm 2014 thành công tốt đẹp, được đánh giá là một Festival: ấn tượng, thân thiện,an toàn và đầy tính  nhân văn. Giữ gìn bản sắc nhưng luôn luôn mới, phát huy nghệ thuật truyền thống gắn liền giới thiệu tinh hoa của nghệ thuật đương đại, tại Festival Huế 2014 mọi người được tham gia, hưởng thụ và sáng tạo. Ông Ngô Hòa nhấn mạnh: “Sự trình diễn mang tính chuyên nghiệp của các đoàn, nhóm nghệ thuật hay sự ngẫu hứng của những diễn viên quần chúng tuy có khác biệt nhưng tựu chung đều hướng về mục đích tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, thể hiện tinh thần giao lưu, đoàn kết, hội nhập và phát triển đã đem lại cho cố đô Huế một diện mạo mới, sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Festival Huế 2014 khép lại bằng màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời cố đô Huế, hẹn gặp lại bạn bè 5 châu tại Festival Huế 2016./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác