Chương trình sân khấu Pháp - Việt tuyển diễn viên cho vở kịch “Ngày xưa“

(VOV5) - Vở diễn Ngày Xưa là một tác phẩm sân khấu Pháp-Việt, được chuyển thể từ những sự tích và truyền thuyết dân gian lâu đời của Việt Nam (từ những năm 300 TCN).

Đội ngũ nghệ sĩ chuyên nghiệp Việt và Pháp thực hiện dự án này nhằm mục đích giao thoa hai nền văn hóa thông qua ngôn ngữ, truyền thống âm nhạc và thẩm mỹ quan của họ.

Vở diễn không có giới hạn về khán giả và hứa hẹn sẽ đưa người xem vào một cuộc hành trình kỳ thú, độc đáo với sự đa dạng của các hình thức sân khấu. Vở diễn dự kiến sẽ diễn ra vào 21- 22/9/2024 tại Hà Nội.

Sân khấu ATH (Drama and Art Space) và Viện Pháp tại Hà Nội đang tìm kiếm người đam mê và tài năng muốn tham gia vào vở diễn Ngày Xưa, từ diễn viên (không yêu cầu kinh nghiệm diễn xuất), đến kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng, chuyên gia phục trang, video animator…

Chương trình sân khấu Pháp - Việt tuyển diễn viên cho vở kịch “Ngày xưa“ - ảnh 1

Vở kịch bao gồm bốn sự tích dân gian được chuyển thể sân khấu, trong đó mỗi câu chuyện lần lượt mở ra và cùng nhau cộng hưởng. Bốn câu chuyện kể trên được trích từ cuốn “Đầm Nhất Dạ và các truyền thuyết khác của Việt Nam’’ của nhà văn Trần Huy Minh. Tất cả đều có điểm chung là những câu chuyện nói về cội nguồn: kể về sự ra đời của 54 dân tộc Việt Nam ngày nay và tìm về với nền tảng di sản văn hóa của họ. Bốn câu chuyện mang đậm chất thần thoại này vẫn được lưu truyền đến ngày nay và có một điểm chung nổi bật: sự kết hợp giữa trí tưởng tượng, chủ nghĩa siêu nhiên và hiện thực, gồm: “Thần trụ trời” - truyện miêu tả sự ra đời của thế gian, "Sự tích cây Nêu” - truyện kể về phong tục Tết cổ truyền, “Con rồng cháu tiên, Cội nguồn dân tộc Việt Nam” - câu chuyện về nền tảng của xã hội Việt Nam, “Sự tích trầu cau” - Truyện minh họa mối liên hệ cơ bản giữa con người và thiên nhiên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác