Festival nghề truyền thống Huế 2023 có chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”

(VOV5) - Đến thời điểm này, số đại biểu quốc tế tham gia xác nhận dự Festival nghề truyền thống Huế có 15 đoàn, 184 đại biểu.
Festival nghề truyền thống Huế 2023 có chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” - ảnh 1Festival Nghề truyền thống Huế 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt” sẽ diễn từ ngày 28/4 - 5/5. Ảnh: BTC

Festival nghề truyền thống Huế 2023 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” lần thứ 9 - 2023 diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 5/5 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Festival nghề truyền thống Huế 2023 có sự tham gia của 69 làng nghề nổi tiếng ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Festival nghề truyền thống Huế 2023 có nhiều chương trình, hoạt động truyền thống, như: không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống; Lễ tế Tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghề - nghi lễ tri ân và tôn vinh các giá trị nghề thủ công truyền thống Việt Nam, tôn vinh và ghi nhớ công lao của tiền nhân, vinh danh các làng nghề. 

Festival nghề truyền thống Huế 2023 có chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” - ảnh 269 làng nghề tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2023. Ảnh: VOV

Ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Huế, cho biết: "Đến thời điểm này, số đại biểu quốc tế tham gia xác nhận dự Festival nghề truyền thống Huế có 15 đoàn, 184 đại biểu. Không gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm tại không gian truyền thống quốc tế hiện có 7 đơn vị, trong đó, Hàn Quốc có một số thành phố, như: Gwangju, Namyangju, Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc, Nhật Bản thì có Saijo, Takayama,Shizuoka và Sasayama. Ban tổ chức cũng dành cho họ một không gian để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác