Khách quốc tế gói bánh chưng cổ truyền cho người nghèo

(VOV5) -  Từ 13 -15/2 ( tức 25 - 27 tháng Chạp), Một số khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Hạ Long- Quảng Ninh đã tổ chức ngày hội gói bánh chưng " Ấm no ngày Tết 2015" với sự tham gia của nhiều vị khách quốc tế.

Khách quốc tế gói bánh chưng cổ truyền cho người nghèo - ảnh 1
Ngay từ sớm các thành viên trong CLB, đầu bếp, nhân viên khách sạn đã đến sớm chuẩn bị nguyên vật liệu cho chương trình gói bánh chưng. Ảnh: baoquangninh.com.vnKhách quốc tế gói bánh chưng cổ truyền cho người nghèo - ảnh 2
Thích thú với phong tục gói bánh thú vị, nhiều du khách lưu trú đã ngay lập tức tham gia tìm hiểu, thực hành cách gói bánh chưng. Ảnh: baoquangninh.com.vn

Việc tự tay gói bánh chưng hay trang trí cành đào ngày Tết là những hoạt động thú vị mà nhiều du khách quốc tế lần đầu tiên được trải nghiệm khi tận hưởng kỳ nghỉ tại Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam. Điều đặc biệt hơn là những chiếc bánh chưng sau khi được gói sẽ được chuyển tới những hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết này như những món quà xuân đầy ý nghĩa.

Theo dự báo lượng khách quốc tế đến với Hạ Long năm nay rất khả quan. Công suất sử dụng buồng phòng của các khách sạn tại khu du lịch Bãi Cháy đều đạt từ 85-90%./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác