Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam”

(VOV5) - Nét mới của cuộc thi ảnh năm nay là các tác giả sẽ gửi ảnh dự thi trên trang web http://www.anhnghethuatdulich.com

Sáng 10/1, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Tạp chí Du lịch tổ chức phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018.

Cuộc thi là hoạt động quan trọng nhằm tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam. 

 Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” - ảnh 1 Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” sẽ diễn ra từ tháng 1-6/2018 

Đây là lần đầu tiên Ban Tổ chức nhận tác phẩm ảnh dự thi dưới dạng số, các tác giả không nhất thiết phải in ảnh trên giấy và trực tiếp gửi ảnh đến Ban Tổ chức như những cuộc thi trước. Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 hứa hẹn quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc, có đề tài đa dạng, phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam thông qua lăng kính du lịch.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8, cho biết: “Cuộc thi ảnh về du lịch thu hút quan tâm chú ý của cộng đồng dân cư của các nhà nhiếp ảnh và các khách du lịch để làm sao họ quan tam đến du lịch, họ ghi nhận những khoảnh khắc đẹp ở trong quá trình họ đi du lịch cũng như tác nghiệp. Quan trọng hơn là để xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh phục vụ cho các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch. Qua đó, chúng tôi đã chọn ra được những ảnh đặc sắc tiêu biểu cho đất nước con người Việt Nam để sử dụng các hoạt động xúc tiến quảng bá ở trong nước cũng như ở nước ngoài".

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 7/2018. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Phản hồi

Các tin/bài khác