Phó Tổng giám đốc VOV Vũ Hải tiếp Đoàn Đại sứ quán Argentina và Đoàn Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam

(VOV5) - Sáng 06/10, tại Trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải tiếp đoàn Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam do bà Maria Belen Garcia Alcat, Đại biện lâm thời dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết Đài Tiếng nói Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Argentina trong công tác truyền thông. Đài TNVN mong tiếp tục nhận được các chương trình âm nhạc Argentina để giới thiệu trên làn sóng của Đài TNVN; sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán tổ chức các sự kiện văn hóa nhân những ngày kỷ niệm, ngày lễ.

Ông Vũ Hải nhấn mạnh: “Đại sứ quán Argentina có thể là đầu mối liên lạc với một đài phát thanh truyền hình của Argentina để hai bên có thể trao đổi các chương trình. Ngoài ra, bộ phận văn hóa của Đại sứ quán có thể hợp tác với Ban Hợp tác quốc tế của Đài TNVN để xây dựng format chương trình hợp tác giữa hai bên, ví dụ như giới thiệu nhạc tango… để thính giả Việt Nam biết đến văn hóa Argentina”.

Về phần mình, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam Maria Belen Garcia Alcat cho biết hiện tại Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam có nguyện vọng mở rộng kết nối, hợp tác với các cơ quan báo chí, truyền thông chính thống của Việt Nam. Mục đích chính là tăng cường quảng bá cho sự hiện diện của Đại sứ quán nói riêng và các sản phẩm văn hóa, hàng hóa của Argentina nói chung tại Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Đoàn Đại sứ quán Cuba tới chào xã giao lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam nhân dịp Bí thứ thứ nhất Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam Liurka Rodriguez Barrios kết thúc nhiệm kỳ và tân Bí thư thứ nhất Nancy Coro sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Tại đây, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải nêu rõ: 
“Chúng tôi mong muốn thông qua Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tăng cường quan hệ với Viện phát thanh truyền hình Cuba, Đài phát thanh La Habana cũng như việc trao đổi các chương trình đặc biệt là chương trình giới thiệu đất nước, con người của hai nước và chương trình âm nhạc. Ngoài ra, nếu Đại sứ quán cần thông tin đến công chúng Việt Nam các hoạt động của Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam thì Đài TNVN sẽ sẵn sàng”.

Nhân dịp này, hai bên cũng điểm lại sự hợp tác giữa Việt Nam và Cuba trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác