Ra mắt sách “Giao lưu Việt - Mỹ, Những câu chuyện trước năm 1946”

(VOV5) - Cuốn sách do ông Nguyễn Văn Huỳnh, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Brazil nhiệm kỳ 2002-2006, hiện là Ủy viên Hội Việt-Mỹ

Ngày 6/4, tại Hà Nội, Hội Việt-Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Lễ ra mắt sách “Giao lưu Việt-Mỹ, Những câu chuyện trước năm 1946”.

Cuốn sách do ông Nguyễn Văn Huỳnh, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Brazil nhiệm kỳ 2002-2006, hiện là Ủy viên Hội Việt-Mỹ. Ông đã có gần 40 năm hoạt động về đối ngoại nói chung và đối ngoại nhân dân với Mỹ nói riêng.

Ra mắt sách “Giao lưu Việt - Mỹ, Những câu chuyện trước năm 1946”  - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Huỳnh, tác giả cuốn sách “Giao lưu Việt - Mỹ: Những câu chuyện trước năm 1946” chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Trong lời giới thiệu cho cuốn sách, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ, viết: "Một cuốn sách nhỏ khó có thể kể hết bao câu chuyện của lịch sử nhưng người đọc sẽ có cơ hội cùng tác giả, nhà ngoại giao nhiều năm gắn bó với đối ngoại nhân dân Việt -Mỹ, Đại sứ Nguyễn Văn Huỳnh, nhớ lại nhiều điều có ý nghĩa.

Những câu chuyện ấy dù xảy ra trong quá khứ, vẫn có thể khơi mào, gieo hy vọng và thúc đẩy từng bước các mối tương tác của người dân từ hai bên. Qua những hồi tưởng đó cùng với các thông tin, suy nghĩ về thời hiện đại, tôi tin rằng mỗi chúng ta càng trân quý những gì mà hai dân tộc đã có được hôm nay, từ đó, củng cố lòng tin và nỗ lực cho một tương lai tốt đẹp của quan hệ Việt-Mỹ trong nhiều năm tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác