Ra mắt Tour Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm

(VOV5) - Du khách cũng sẽ được thưởng thức màn trình diễn kết hợp nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian kể những câu chuyện về lịch sử và con người Hà Nội.

Tối qua (24/11), tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm), thành phố Hà Nội giới thiệu đến công chúng các sản phẩm du lịch đêm Hà Nội và Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm”.

Ra mắt Tour Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm - ảnh 1Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà và đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội - Ảnh: VGP/Minh Anh

15 sản phẩm du lịch đêm đã được lựa chọn để giới thiệu đến du khách. Đây là những sản phẩm du lịch đang được khai thác nhưng được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện. Ngoài ra, cũng có một số sản phẩm được xây dựng mới, lần đầu được giới thiệu.

Ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, cho biết: “Chúng ta thấy rằng không gian buổi tối Hà Nội bản thân đã rất hấp dẫn và trong không gian đấy, có rất nhiều điểm du lịch, điểm di tích khác nhau nằm rải rác, đặc biệt khu vực trung tâm của thủ đô có mật độ dày đặc các điểm du lịch, di tích, bảo tàng. Rõ ràng, cách khai thác vào buổi tối sẽ hấp dẫn hơn ban ngày, bởi có sự lựa chọn về âm thanh, ánh sáng để chúng ta có thể tạo ra sự cảm nhận của du khách với những giá trị của các tài nguyên du lịch trên địa bàn thủ đô”.

Hoạt động giới thiệu các sản phẩm du lịch đêm Hà Nội kéo dài đến hết ngày 26/11. Đáng chú ý, vào buổi tối các ngày từ 24-26/11, tại khu vực Ô Quan Chưởng, diễn ra hoạt động trình diễn nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm và các điểm di sản văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội.

Ngoài ra, khi đến với Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm”, du khách cũng sẽ được thưởng thức màn trình diễn kết hợp nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian kể những câu chuyện về lịch sử và con người Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác