Rực rỡ sắc màu Trung thu trên khắp mọi miền đất nước


(VOV5) - Lễ hội Trung thu 2023 đang diễn ra với rất nhiều hoạt động trên cả nước. Tại Huế, những ngày này, du khách đắm chìm trong không gian của Hội đèn lồng Huế 2023 và Trung thu Hoàng cung Cố đô Huế tại Phủ Nội vụ, Đại Nội. Hàng ngàn đèn lồng rực rỡ, lung linh sắc màu trong không gian cổ kính, đưa người dân và du khách trải nghiệm không khí lễ hội Trung Thu mang đậm nét văn hoá truyền thống Hoàng cung xưa.

Rực rỡ sắc màu Trung thu trên khắp mọi miền đất nước - ảnh 1Độc đáo mẫu đèn lồng Cung đình Huế xưa. Ảnh: VOV

Trong không gian cổ kính Phủ Nội vụ, Đại Nội, Kinh thành Huế, người dân và du khách thích thú khi được chiêm ngưỡng nhiều loại đèn lồng lung linh, rực rỡ sắc màu. Những không gian trưng bày, sắp xếp các mẫu đèn lồng truyền thống Huế tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết: “Những hoạt động Trung thu năm nay tạo tiền đề để sắp tới chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho du khách trong khu vực Hoàng cung Huế, đặc biệt là những hoạt động trải nghiệm về đêm. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế đêm của Thừa Thiên Huế”.

Rực rỡ sắc màu Trung thu trên khắp mọi miền đất nước - ảnh 2Hàng ngàn học sinh trên địa bàn TP Phan Thiết tham gia rước đèn trung thu 2023. Ảnh: tuoitre.vn

Hội đèn lồng Huế 2023, Đêm rằm Hoàng cung mở cửa phục vụ miễn phí du khách đến tối 30/9 (16/8 âm lịch). Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động Lễ hội mùa Thu, Festival Huế 2023.

Tại Phan Thiết, tối qua (28/9), hơn 2.300 học sinh cùng hàng nghìn người dân, du khách tham dự Lễ hội Trung thu 2023 với chủ đề “Chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2023 Bình Thuận - Hội tụ xanh, Thiếu nhi Phan Thiết vui Tết Trung Thu, học hành chăm ngoan - Làm theo lời Bác”. Hơn 2.300 lồng đèn được diễu hành qua các con đường lớn của thành phố Phan Thiết trong âm thanh rộn rã của tiếng trống lân. Đông đảo người dân và du khách được hòa mình vào dòng người, cùng tạo nên lễ hội Trung Thu vô cùng độc đáo và ấn tượng. Lễ hội Trung Thu là hoạt động văn hóa thường niên của thành phố.

Năm nay, lễ hội càng có ý nghĩa hơn khi Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Được biết, Lễ hội Trung Thu Phan Thiết từng được Sách kỷ lục Việt Nam- Vietbooks công nhận là “Lễ hội rước đèn Trung Thu lớn nhất Việt Nam”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác