Sách Kim Đồng vào danh mục tác phẩm đáng chú ý nhất Hội sách Frankfurt lần thứ 75

(VOV5) - Đây là cuốn sách duy nhất của Việt Nam được lựa chọn năm nay, và là 1 trong 200 cuốn sách hay nhất vượt qua 5000 tác phẩm được đề cử đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tại Hội sách Frankfurt lần thứ 75 (18-22/10) đang diễn ra tại thành phố Frankfurt (am Main) - CHLB Đức, cuốn art book “Những miền lưu dấu - Cảnh đẹp trong văn chương” của Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng đã được vinh danh trong danh mục tác phẩm đáng chú ý nhất năm 2023 dành cho thanh thiếu nhi “The White Ravens”.

Sách Kim Đồng vào danh mục tác phẩm đáng chú ý nhất Hội sách Frankfurt lần thứ 75 - ảnh 1

Đây là cuốn sách duy nhất của Việt Nam được lựa chọn năm nay, và là 1 trong 200 cuốn sách hay nhất vượt qua 5000 tác phẩm được đề cử đến từ khắp nơi trên thế giới. Trước đây “Lĩnh Nam Chích Quái” và “Cái Tết của mèo con” (của NXB Kim Đồng) cũng có tên trong danh sách lựa chọn uy tín này của Đức, bao gồm những cuốn sách được viết bằng 39 ngôn ngữ, đến từ 57 quốc gia trên thế giới.

“Những miền lưu dấu - Cảnh đẹp trong văn chương”  là cuốn art book gồm 35 trích đoạn thơ, truyện ngắn của các tác giả Việt Nam từ trung đại đến hiện đại dẫn độc giả đi đến các miền đất trên khắp dải đất hình chữ S. Bắt đầu từ những đoạn trích trong sách giáo khoa phổ thông đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ, nhóm biên soạn cũng đưa vào những vần thơ, áng văn viết về các nơi chốn khác. Và trong cuốn sách, hội họa tiếp bước những áng văn để tiếp tục hành trình đó, cho người đọc cách nhìn và cảm nhận khác hơn, giàu có hơn về những miền đất trên quê hương mình. Gần 30 họa sĩ với sự đa dạng của phong cách, thủ pháp, chất liệu đã chuyển hóa ngôn ngữ xúc cảm văn chương thành ngôn ngữ hình ảnh của nghệ thuật thị giác. Đó là những bức tranh phong cảnh màu nước hay acrylic, bột màu hay sơn dầu, tranh khắc gỗ hay kĩ thuật số… Mỗi tác giả một phong cách, tất cả hòa chung giai điệu ngợi ca vẻ đẹp Tổ quốc

Hội sách Frankfurt là một trong những hội sách lâu đời và uy tín nhất thế giới. Hội sách được tổ chức vào trung tuần tháng 10 hằng năm, thu hút trung bình hơn 7000 nhà trưng bày đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới và khoảng 300 ngàn lượt khách tham quan mỗi năm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác