Tiềm năng, cơ hội cho các nhà làm phim nước ngoài tại Việt Nam

(VOV5) - Nhiều hãng phim nước ngoài muốn đến Việt Nam để quay phim, tuy nhiên thông tin về môi trường làm phim và các thủ tục liên quan vẫn còn thiếu. 

Ngày 29/10, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2019, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFD) tổ chức Chương trình Giới thiệu tiềm năng, cơ hội sản xuất phim tại Việt Nam. Chương trình với mục đích cung cấp thông tin cần thiết, thúc đẩy và hỗ trợ các nhà làm phim nước ngoài đến Việt Nam quay phim, hợp tác sản xuất với doanh nghiệp trong nước.

Tiềm năng, cơ hội cho các nhà làm phim nước ngoài tại Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch VFD Ngô Phương Lan phát biểu. 

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch VFD cho biết mục tiêu chính của VFD là giới thiệu đất nước con người Việt Nam, với những bối cảnh quay phim tuyệt đẹp nhằm thu hút các nhà làm phim quốc tế tới Việt Nam sản xuất phim. Ngoài nội dung trên, chương trình lần này còn giới thiệu về môi trường làm phim ở Việt Nam.

Nhiều hãng phim nước ngoài muốn đến Việt Nam để quay phim, tuy nhiên thông tin về môi trường làm phim và các thủ tục liên quan vẫn còn thiếu. Do đó, VFD sẽ cố gắng cung cấp nhiều thông tin nhất cho các nhà sản xuất phim quốc tế về môi trường làm phim ở Việt Nam, thủ tục liên quan, mang tới sự cởi mở, thân thiện, và sẵn sàng giúp đỡ; đồng thời VFD cũng muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế một thế hệ làm phim trẻ đang giữ vị trí chủ lực của điện ảnh Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác