Báo Anh viết về sự hồi phục thần kì của bệnh nhân 91, độc giả Anh ca ngợi Việt Nam

(VOV5) - Tờ Daily Mail (Anh) mới đây viết về trường hợp bệnh nhân số 91 là phi công người Anh đã hồi phục thần kỳ sau nhiều ngày nguy kịch vì COVID-19.

Theo đó, Bệnh nhân là trường hợp nguy kịch nhất vì COVID-19 ở Việt Nam vì có lúc, phổi của bệnh nhân chỉ còn hoạt động dưới 10%. Tuy nhiên, với các phác đồ điều trị và sự tận tình cứu chữa của các bác sỹ Việt Nam, bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, có thể cười và nói chuyện với các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở thành phố Hồ Chí Minh.

Báo Anh viết về sự hồi phục thần kì của bệnh nhân 91, độc giả Anh ca ngợi Việt Nam - ảnh 1 Bệnh nhân có thể tiếp xúc, mỉm cười, lắc đầu hoặc bắt tay với nhân viên y tế.

Hiện bệnh nhân 91 đang được điều trị vật lý trị liệu 2 lần một ngày, liên tục hồi phục cử động cơ tay và chân. Bệnh nhân đã ngừng sử dụng thiết bị tim phổi nhân tạo ECMO sau hơn 50 ngày phải liên tục thở qua thiết bị này. Trước đó, các y bác sĩ Việt Nam đã tính tới trường hợp ghép phổi cho bệnh nhân 91. Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, khẳng định Việt Nam đã "hoàn thành nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân người Anh".

Liên quan đến bệnh nhân này, Tổng lãnh sự Anh Ian Gibbons mới đây viết lá thư cảm ơn gửi tới Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại Việt Nam vì nỗ lực của họ trong cuộc chiến với tử thần, giành lại sự sống cho phi công người Anh.

Thư của Tổng lãnh sự Anh viết: "Họ đã làm việc không ngừng nghỉ và nỗ lực hết sức để giúp đỡ bệnh nhân người Anh trong tình trạng nguy kịch. Phi công người Anh đã nhận được sự điều trị tốt nhất có thể. Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn những người đã tham gia điều trị cho bệnh nhân này".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác