Bộ Y tế tiếp nhận 21 tỷ đồng ủng hộ Quỹ mua vaccine phòng, chống dịch COVID-19

(VOV5) - Bộ Y tế đang tiếp tục đàm phán để tăng số lượng cung ứng cho thị trường Việt Nam

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tiếp nhận số tiền 21 tỷ đồng ủng hộ Quỹ mua vaccine phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế do Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao tặng.

Bộ Y tế tiếp nhận 21 tỷ đồng ủng hộ Quỹ mua vaccine phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận 21 tỷ đồng từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Công ty Cổ phần Thaiholdings mua vaccine ngừa COVID-19 phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Ảnh: moh.gov.vn

Tại buổi tiếp nhận, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đã ghi nhận tất cả sự nỗ lực đồng hành, chung sức của các tổ chức, cá nhân trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Để cuộc sống và mọi hoạt động trở lại bình thường, theo yêu cầu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, việc  tiếp cận với vaccine là một trong những ưu tiên của ngành y tế.

Đối với tình hình sản xuất vaccine trong nước, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin, Bộ Y tế đã thúc đẩy quá trình nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Bộ Y tế đang tiếp tục đàm phán để tăng số lượng cung ứng cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra, Bộ đang nỗ lực làm việc với các đối tác khác để có thêm nguồn vaccine phục vụ người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác