Các địa phương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

(VOV5) - Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các địa phương trên cả nước đã tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch.

Ngày 22/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp với đại diện lãnh đạo các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn về các biện pháp phòng, chống dịch. Ban chỉ đạo yêu cầu các bệnh viện, cơ sở Y tế tiếp tục tăng cường và siết chặt các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhất là tại các cơ sở, bệnh viện được đánh giá là có mức độ an toàn thấp. Đặc biệt, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động của 3 bệnh viện tư nhân không đảm bảo tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Các địa phương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1ảnh minh họa (TTXVN) 

Tại Ninh Bình, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra hơn 10 cơ sở y tế gồm các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện và trung tâm y tế các huyện, thành phố tại địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Kết quả, tất cả các đơn vị, cơ sở y tế đều đạt điểm số an toàn theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Tại Đà Nẵng, từ ngày 21/8 đến 25/8, Trung tâm Y tế quận triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn nhằm sàng lọc, phát hiện người mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố đã ban hành văn bản về việc tập trung thực hiện công tác quản lý người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID -19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác