Dịch COVID-19: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới

(VOV5) - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục duy trì các biện pháp giám sát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trong cộng đồng. 

Thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 22/1 đến 18 giờ ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Tổng số ca nhiễm vẫn là 1.548 trường hợp.

Dịch COVID-19: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN  

Đến nay, đã chữa khỏi 1.411 bệnh nhân, ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến COVID-19 trên nền bệnh lý nặng. Trong số những bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, 31 người có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất một lần với virus SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục duy trì các biện pháp giám sát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trong cộng đồng. Theo đó, cần tiếp tục tăng cường truyền thông về phòng chống dịch; cập nhật thông tin minh bạch, liên tục tới các cơ quan báo, đài, người dân về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch trong và ngoài nước. Tăng cường giám sát dịch tại các cơ sở y tế, cộng đồng, đặc biệt là những người có triệu chứng COVID-19 để phát hiện sớm, khoanh vùng triệt để.

Các cơ sở y tế phải thực hiện nghiêm việc xét nghiệm, đặc biệt là xét nghiệm các đối tượng nguy cơ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác