Hãng Sputnik: Hệ thống chính trị Việt Nam hoạt động hiệu lực, hiệu quả trong chống dịch COVID-19

(VOV5) - Điểm nổi bật trong chống dịch ở Việt Nam là mau lẹ, phản ứng sớm trước mối đe dọa, theo dõi các tiếp xúc theo từng cấp độ.

Hãng tin Nga Sputnik vừa có bài viết điểm lại những yếu tố giúp Việt Nam ngăn chặn thành công dịch COVID-19, trong đó nhấn mạnh trong thời điểm phức tạp của đại dịch, hệ thống chính trị Việt Nam đã chứng tỏ hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Mọi hoạt động của chính quyền đều minh bạch, công khai, khiến người dân tin tưởng.

Hãng Sputnik: Hệ thống chính trị Việt Nam hoạt động hiệu lực, hiệu quả trong chống dịch COVID-19  - ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho người dân tại Nhà Hộ Sinh B, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng. - Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN 

Theo Sputnik, không ngẫu nhiên mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn Việt Nam làm tấm gương điển hình cho các nước khác học tập, còn báo chí thế giới tôn vinh Việt Nam là “ngôi sao” trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Điểm nổi bật trong chống dịch ở Việt Nam là mau lẹ, phản ứng sớm trước mối đe dọa, theo dõi các tiếp xúc theo từng cấp độ, cách ly tập trung và nghiêm ngặt tuân thủ các biện pháp bảo vệ.

Bài viết kết luận trong bối cảnh dịch bệnh đe dọa sức khỏe của nhân dân và có nguy cơ làm tổn hại những thành quả kinh tế - xã hội đã đạt được, ban lãnh đạo Việt Nam lấy truyền thống yêu nước và anh dũng kháng chiến của nhân dân trong nước làm điểm tựa, coi “chống dịch như chống giặc ngoại xâm”.

Trong cuộc chiến chống COVID-19, nhân dân Việt Nam đã thể hiện những phẩm chất tốt đẹp nhất của mình - tinh thần đùm bọc tương trợ nhau, nếp tuân thủ kỷ luật, tính trách nhiệm, đoàn kết và nhân văn. Tất cả những biện pháp quyết liệt chống đại dịch không những nhận được sự ủng hộ của toàn thể nhân dân Việt Nam, mà còn được cộng đồng người Việt ở nước ngoài đánh giá cao. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác