Thành phố Hồ Chí Minh gỡ phong tỏa 5 phường với hơn 250.000 dân

(VOV5) - UBND các phường đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đến sự lây nhiễm dịch, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường.

Phường Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú thuộc thành phố Thủ Đức với hơn 250.000 dân được gỡ phong tỏa từ 18h hôm nay sau thời gian bị cách ly.

Thành phố Hồ Chí Minh gỡ phong tỏa 5 phường với hơn 250.000 dân - ảnh 1Cán bộ Liên đoàn lao động quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh tặng rau, củ quả cho công nhân các khu vực bị phong tỏa; Ảnh: TL/nld.

Theo Quyết định gỡ phong tỏa 5 phường trên được Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức Hoàng Tùng ký ngày 29/7, UBND các phường đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đến sự lây nhiễm dịch, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường. Việc này để đảm bảo yêu cầu không quá hẹp, bỏ sót trường hợp F0, F1 nhưng cũng không quá rộng ảnh hưởng cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Đồng thời, tăng cường quản lý, phối hợp công an, quân sự thường xuyên tuần tra, giám sát việc giãn cách giữa người với người, nhất là các khu nhà trong hẻm nhỏ, chằng chịt, đông người, mật độ dân số cao; xử lý nghiêm người vi phạm. Địa phương thường xuyên đánh giá mức độ an toàn tại các khu vực nguy cơ cao để kịp thời có giải pháp đảm bảo an toàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác