BHXH Việt Nam hợp tác cùng cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trong lĩnh vực BHYT

(VOV5) - Ngày 6/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam ký Bản Ghi nhớ hợp tác về việc hỗ trợ thực hiện chính sách Bảo hiểm Y tế.
BHXH Việt Nam hợp tác cùng cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trong lĩnh vực BHYT - ảnh 1 Ký kết hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ. - Ảnh: BHXH Việt Nam 

Theo đó, dự án Phát triển hệ thống y tế bền vững do USAID tài trợ sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho BHXH Việt Nam để tăng cường thực hiện chính sách BHYT trong 4 năm tới. Dự án cũng sẽ hỗ trợ quá trình Việt Nam chuyển sang tự chủ tài chính hoàn toàn cho Chương trình Phòng chống HIV và lao.

Theo Bản ghi nhớ, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ BHXH Việt Nam trên 3 lĩnh vực chính. Đối với các chính sách về BHYT: lập kế hoạch, quản lý tài chính, kiểm soát và đảm bảo tính hợp lý của các chi phí cho dịch vụ y tế thông qua các nghiên cứu phân tích thống kê về bảo hiểm và các nguồn kinh phí; xây dựng các công cụ theo dõi, giám sát các yêu cầu thanh toán BHYT và đổi mới các phương thức chi trả. Trong lĩnh vực thuốc và vật tư y tế bao gồm quản lý mua sắm tập trung, chuỗi cung ứng và thanh quyết toán thuốc sẽ thực hiện các đánh giá, phân tích chi phí, hiệu quả đối với các loại thuốc và vật tư y tế mới để đưa vào danh mục thuốc do BHYT chi trả. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác