Cam kết của Việt Nam đóng góp nguồn lực và đồng hành cùng các nước Đông Nam Á kiến tạo một nền giáo dục mở

(VOV5) - Việt Nam nhấn mạnh đến việc xây dựng các nền tảng hỗ trợ học tập tại nhà, học tập từ xa, hệ sinh thái học tập thích ứng kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Ngày 17/6, Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á tổ chức hội nghị lần thứ 51 (SEAMEC) và Đối thoại chiến lược giáo dục lần thứ 5 (SDEM 5). Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tham dự hội nghị và có bài phát biểu đối thoại.

Cam kết của Việt Nam đóng góp nguồn lực và đồng hành cùng các nước Đông Nam Á kiến tạo một nền giáo dục mở - ảnh 1Đoàn Việt nam tham dự Hội nghị trực tuyến Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á lần thứ 51. Ảnh: Thu Hằng/ VOV5

Trong bài phát biểu đối thoại tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Việt Nam Nguyễn Kim Sơn chia sẻ những tác động của đại dịch Covid-19 tới giáo dục Việt Nam và những thay đổi để thích ứng, trong đó chủ trương “tạm dừng đến trường, không ngừng việc học”, đã được thực hiện hiệu quả thông qua các hình thức dạy học qua Internet, trên truyền hình phù hợp trong điều kiện dịch bệnh. Qua đó, thúc đẩy mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên, tương tác giữa giáo viên với gia đình và cộng đồng.

Cam kết của Việt Nam đóng góp nguồn lực và đồng hành cùng các nước Đông Nam Á kiến tạo một nền giáo dục mở - ảnh 2Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Ảnh: Thu Hằng/ VOV5

Một ưu tiên chiến lược khác của giáo dục Việt Nam được Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề cập trong bài phát biểu, đó là xây dựng các nền tảng hỗ trợ học tập tại nhà, học tập từ xa, hệ sinh thái học tập thích ứng kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Trong đó, sẽ thúc đẩy nghiên cứu, sử dụng trí tuệ nhân tạo và những công nghệ mới nhất vào giáo dục, đẩy mạnh hợp tác toàn diện giữa các bộ ngành và các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong quá trình chuyển đổi số trong giáo dục.

Đánh giá cao những thành tựu và thành công của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á trong những năm qua, Bộ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam Nguyễn Kim Sơn khẳng định cam kết của Việt Nam đóng góp nguồn lực và đồng hành cùng các nước Đông Nam Á kiến tạo một nền giáo dục mở, thúc đẩy các sáng kiến nhằm hướng tới nền giáo dục chất lượng, đảm bảo không học sinh nào bị bỏ lại phía sau.    

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác