Gặp mặt đại biểu tham dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất

(VOV5) - Qua hoạt động lần này, các ý kiến xác đáng sẽ được ghi nhận để các cơ quan hữu quan liên quan của Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành, chính quyền các địa phương cùng xem xét.

Tối qua, tại Hà Nội, Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Thường trực Hội đồng Đội Trung ương gặp mặt hơn 260 đại biểu tham dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất, năm 2023.

Gặp mặt đại biểu tham dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất  - ảnh 1

Ông Đinh Công Sỹ và chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà của ban tổ chức cho đại biểu. Ảnh: Ngọc Thắng/thanhnien.vn

Phát biểu tại đây, ông Đinh Công Sỹ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nhấn mạnh hơn 260 em thiếu nhi đại diện cho tiếng nói, ý kiến của hơn 15 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên cả nước, được đóng vai vào các vị trí chủ chốt của Quốc hội để trình bày suy nghĩ, nguyện vọng thực tế của những đại biểu trẻ em và tổng hợp từ ý kiến nguyện vọng trẻ em để phản ánh tới Quốc hội. Qua hoạt động lần này, các ý kiến xác đáng sẽ được ghi nhận để các cơ quan hữu quan liên quan của Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành, chính quyền các địa phương cùng xem xét, quan tâm giải quyết cho các em. Đồng thời, đây là hoạt động góp phần khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; phát huy một trong những vai trò quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I năm 2023 diễn ra hôm nay và ngày mai tại Hà Nội.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác