Giao lưu Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật

(VOV5) - Sáng ngày 17/10, tại Hà Nội, diễn ra Chương trình giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật năm 2017”. 

Chương trình do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ LĐ-TB&XH, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. 

Chương trình giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật" là hoạt động thể hiện trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị tổ chức trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về quyền của người khuyết tật nói chung và trong tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình nói riêng.

Điều này đã được khẳng định trong Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật và Luật người khuyết tật. Tham dự chương trình có 30 cặp vợ chồng người khuyết tật tiêu biểu đến từ 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 17 phụ nữ khuyết tật, 4 đại biểu người dân tộc, 9 đại biểu đi xe lăn.

Giao lưu Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật - ảnh 1 Cậu con trai bụ bẫm là thành quả của sự nỗ lực, niềm tin, tình yêu của cặp vợ chồng trẻ đều bị liệt nửa người, anh Lê Văn Năm (32 tuổi) và chị Trương Thị Hà (39 tuổi) quê ở Thanh Hoá. - Ảnh: Cù Hòa/Báo Dân Sinh

Thông qua buổi giao lưu, Chương trình muốn góp thêm một thông điệp đầy nhân văn về quyền được “gõ cửa trái tim” của người khuyết tật, bên cạnh quyền được quan tâm về việc làm, giáo dục, y tế… Chương trình còn kêu gọi sự đồng cảm, sẻ chia với những cặp vợ chồng còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho một số cặp vợ chồng người khuyết tật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác