Hà Nội bảo đảm quyền của người bị tạm giữ, người bị tạm giam

(VOV5) - Trại tạm giam số 1, nơi quản lý hơn 3.600 bị can, phạm nhân, lần đầu tiên mở lớp dạy nghề điện tử, điện lạnh cho các phạm nhân.

Người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại 2 trại tạm giam của Công an thành phố Hà Nội (trại tạm giam số 1, trại tạm giam số 2) luôn được đảm bảo tiêu chuẩn định lượng về lương thực, thực phẩm, điện, nước… theo quy định.

Trong các dịp lễ, Tết (như: Tết dương lịch, Tết nguyên đán, giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 30/4, 1/5 và Quốc khánh 2/9), các cơ sở giam giữ đều tăng thêm khẩu phần ăn của bị can, phạm nhân hơn  ngày thường. Trại tạm giam số 1, nơi quản lý hơn 3.600 bị can, phạm nhân, lần đầu tiên mở lớp dạy nghề điện tử, điện lạnh cho các phạm nhân.
Được học nghề, phạm nhân Trần Đăng Khoa bày tỏ: "Tham gia lớp học đào tạo điện tử, điện lạnh, giúp tôi có kiến thức cơ bản về điện dân dụng, có thể sửa chữa điện trong gia đình. Tôi cố gắng học nâng cao tay nghề. Tôi rất cảm ơn các thầy giáo dạy dỗ nhiệt tình, giúp chúng tôi sau khi chấp hành xong án phạt tù có thể có một nghề nghiệp, công việc ổn định."
Hà Nội bảo đảm quyền của người bị tạm giữ, người bị tạm giam - ảnh 1Khám bệnh cho người bị tạm giam ở Trại tạm giam số 1

Các trại tạm giam cũng quan tâm chăm sóc sức khỏe những người bị ốm đau, bệnh tật. Bị bệnh suy tim và suy phổi, đang thụ án hơn 3 năm tù tại Trại tạm giam số 2, phạm nhân Nguyễn Đức Tiến cho biết được cán bộ Trại đưa đi Bệnh viện điều trị và hiện sức khỏe tương đối ổn định.

"Tôi hoàn cảnh khó khăn, không có gia đình, tất cả chỉ trông chờ vào chế độ của trại. Các bác sĩ ở trại sáng khám bệnh, chiều cho uống thuốc. Tôi thấy chế độ trại giam rất tốt. Các quản giáo ở đây rất có tình người. Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của các quản giáo, nếu không có họ thì tôi thực sự không thể sống được."

Hà Nội bảo đảm quyền của người bị tạm giữ, người bị tạm giam - ảnh 2Dạy nghề cho các phạm nhân ở Trại tạm giam số 1

Ngoài việc bảo đảm chế độ ăn uống, chăm sóc y tế, dạy nghề, các cơ sở giam giữ đều được trang bị hệ thống loa truyền thanh để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người bị tạm giữ, tạm giam, giúp họ có nhận thức đúng đắn, ổn định tâm lý, cải tạo tốt để sớm hòa nhập cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác