Lễ đón mừng đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA) 20

(VOV5) - Đội tuyển Việt Nam đã giành một Huy chương Vàng, ba Huy chương Bạc, ba Huy chương Đồng và một giải Khuyến khích.

Lễ đón mừng đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA) 20 - ảnh 1

Ảnh: TTXVN

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ đón mừng đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA) 2019. Kỳ thi được tổ chức tại Hungary từ ngày 2 đến ngày 10/8. Đội tuyển Việt Nam đã giành một Huy chương Vàng, ba Huy chương Bạc, ba Huy chương Đồng và một giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ đón, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em trong suốt quá trình ôn luyện và tham gia thi; sự phát hiện, bồi dưỡng của Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam đối với các thế hệ học sinh trong những năm qua. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mong muốn những thành tích ngày hôm nay sẽ trở thành động lực, trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của các em học sinh.

Kỳ thi Olympic quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA) 2019 có 254 thí sinh thuộc 46 quốc gia thuộc từ các châu lục trên toàn thế giới tham dự. Tại kỳ thi này Việt Nam tham dự với đội chính thức gồm năm thí sinh và đội khách mời với ba thí sinh. Cả tám thí sinh đều là học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trải qua bốn bài thi bằng tiếng Anh, đội tuyển Hà Nội đại diện cho Việt Nam đã đạt thành tích rất đáng tự hào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác