Lựa chọn công nghệ xử lý rác thải hiện đại phù hợp với điều kiện Việt Nam

(VOV5) - Đây là nội dung chính của hội thảo Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng, do Tổng cục Môi trường tổ chức.
Lựa chọn công nghệ xử lý rác thải hiện đại phù hợp với điều kiện Việt Nam - ảnh 1 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng. - Nguồn: Tổng cục môi trường

Lựa chọn mô hình quản lý và công nghệ xử lý rác thải tiên tiến phù hợp với điều kiện phát triển của Việt Nam là nội dung chính của hội thảo Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng, do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh chiều 12/6.

Ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, cho biết việc lựa chọn mô hình quản lý và công nghệ xử lý rác thải phù hợp với điều kiện phát triển của Việt Nam là thách thức của các ban ngành, địa phương.

Do đó, các ban, ngành, địa phương cần đẩy mạnh tìm hiểu, ứng dụng công nghệ, giải pháp tiên tiến, hiện đại vào xử lý rác thải; tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài. Cùng với đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ cập nhật, tổng hợp trong quá trình xây dựng các quy định liên quan đến quản lý chất thải rắn theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác