Luang Prabang (Lào) tổ chức các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022

(VOV5) - Các hoạt động này là một trong chuỗi các sự kiện trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2022.

Ngày 7/10, chính quyền tỉnh Luang Prabang phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam khu vực Bắc Lào đã tổ cức Lễ diễu hành xe đạp và chiếu phim tư liệu về truyền thống lịch sử giữa hai nước Việt Nam - Lào. 

Luang Prabang (Lào) tổ chức các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 - ảnh 1

Đoàn diễu hành xe đạp chuẩn bị xuất phát. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang Kiều Thị Hồng Phúc cho biết, các hoạt động này là một trong chuỗi các sự kiện trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2022 nhằm góp phần thắt chặt, tăng cường vun đắp tình cảm, giáo dục, tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân của cả hai nước và bạn bè quốc tế hiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa, mối quan hệ có một không hai trong lịch sử quan hệ quốc tế. Điều đặc biệt trong hoạt động đạp xe lần này là những người tham gia đều mặc trang phục truyền thống của dân tộc, nhằm tôn vinh quảng bá nét đẹp văn hóa của hai nước.

Cũng trong dịp này, 3 phim tư liệu về truyền thống lịch sử giữa hai dân tộc Việt Nam-Lào được trình chiếu để giúp người dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ của hai nước hiểu hơn về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác