Mang “đông ấm” đến với trẻ em vùng cao xã Sùng Đô, tỉnh Yên Bái

(VOV5) - Trường Tiểu học JEAN PIAGET phối hợp với Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc thực hiện chương trình thiện nguyện tại các địa phương ở khu vực Tây Bắc. 

Các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh Trường tiểu học JEAN PIAGET ở Hà Nội vừa mang những phần quà đến với trẻ em vùng cao xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Món quà thực sự có ý nghĩa trong mùa Đông giá rét cũng như những ngày Tết Nguyên đán 2024 cận kề.

Mang “đông ấm” đến với trẻ em vùng cao xã Sùng Đô, tỉnh Yên Bái - ảnh 1Đoàn thiện nguyện trao quà cho Trường mầm non Sùng Đô - Ảnh: VOV

Dù trời mưa rét, nhưng cô trò Trường mầm non xã Sùng Đô, đã có mặt ở trường từ sớm để đón các nhà thiện nguyện. Các cháu ai nấy đều háo hức khi sẽ được nhận những món quà ý nghĩa từ đoàn công tác tới từ Thủ đô. Cô giáo Phạm Thị Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học JEAN PIAGET, cho biết quà của đoàn là những vật dụng hết sức hữu dụng với trẻ mầm non vùng cao, như: 100 chiếc chăn bông, 170 bộ quần áo, 70 cặp lồng đựng cơm, 150 bình nhựa đựng nước, 2 loa di động; 2 nồi cơm điện công nghiệp, cùng bánh kẹo và đồ chơi. Nhu cầu rất nhiều nhưng khả năng của mình có hạn cho nên mình phải lựa chọn và chọn lọc những thứ cần thiết nhất. Đoàn đã cố gắng đáp ứng nhu cầu các bạn nơi đây tối đa nhất. Với những vùng như thế này mình thấy còn rất nhiều khó khăn, cho nên có thể lần này mình chưa đáp ứng được đầy đủ thì lần sau mình sẽ quay trở lại.

Mang “đông ấm” đến với trẻ em vùng cao xã Sùng Đô, tỉnh Yên Bái - ảnh 2Cô giáo trường Jean Piaget chia kẹo và sữa cho các em học sinh mầm non Sùng Đô - Ảnh: VOV

Trường mầm non xã Sùng Đô có hơn 300 học sinh, đều là người dân tộc Mông. Trong đó khoảng 70 em hiện đang học ở hai điểm trường lẻ là Giàng Pằng và Làng Mảnh, cách xa điểm trường chính hàng chục cây số. Đường xấu, nếu trời mưa thì chỉ có cách đi bộ đi học. Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Sùng Đô, bộc bạch: "Các cháu học sinh nơi đây điều kiện ở nhà cũng như đến trường còn nhiều khó khăn. Vì thế, trường cũng luôn kêu gọi các tổ chức từ thiện đến hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường các đồ dùng thiết yếu để cho các cháu có điều kiện học tập tốt hơn. Nhà trường cảm ơn và trân trọng vì sự giúp đỡ này".

Gần đây, Trường Tiểu học JEAN PIAGET phối hợp với Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc thực hiện chương trình thiện nguyện tại các địa phương ở khu vực Tây Bắc. Hai bên sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đồng hành để triển khai thêm các dự án, chương trình ở các địa phương vùng sâu, vùng xa trong thời gian tới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác