Mở lại kỳ thi tiếng dành cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc

(VOV5) -Dự kiến, thời gian thi dự kiến bắt đầu từ ngày 22/9. Địa điểm thi sẽ được thông báo sau khi tổng hợp số lượng lao động đăng ký dự thi và căn cứ vào tình hình thực tế.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội mở lại kỳ thi tiếng năm 2020 dành cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng hạn sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19.

Mở lại kỳ thi tiếng dành cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc - ảnh 1Lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn để sang Hàn Quốc làm việc.
- Ảnh minh họa: PV/Vietnam+ 

Trước đây sang hình thức đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Điều này tạo thuận lợi cho người lao động từ Hàn Quốc về nước kịp thời đăng ký dự thi, đặc biệt là những người lao động mới về nước đang trong thời gian cách ly không thể trực tiếp đi đăng ký. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 14 đến 21/8. Dự kiến, thời gian thi dự kiến bắt đầu từ ngày 22/9. Địa điểm thi sẽ được thông báo sau khi tổng hợp số lượng lao động đăng ký dự thi và căn cứ vào tình hình thực tế.

Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam, chỉ những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ, TB&XH) mới có thể được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển dụng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác