Nhà hàng, quán ăn chay vào mùa đông khách

(VOV5) - Bước vào mùa lễ Vu lan (tháng 7 Âm lịch), thị trường đồ ăn chay và các nhà hàng món chay trở nên sôi động với nhiều chương trình khuyến mại và những món chay mới hấp dẫn.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện khách sạn Viễn Đông, thuộc hệ thống BenThanh Tourist, cho biết từ ngày 4/8 (tức ngày 1/7 Âm lịch) sẽ tăng tần suất phục vụ buffet chay và kéo dài chương trình trong một tháng để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thực khách trong tháng bảy âm lịch. 

Nhà hàng, quán ăn chay vào mùa đông khách - ảnh 1Các món ăn chay được chế biến cầu kì, đa dạng và trang trí bắt mắt. Ảnh: Nguyễn Linh/congluan.vn

Đặc biệt, vào các ngày cuối tuần trong thời gian này, khách sạn sẽ tổ chức thêm tiệc buffet chay buổi tối. Mức giá của buffet chay hiện nay là 189.000 đồng/vé, không tăng giá và không phụ thu vào các ngày cuối tuần hay các dịp lễ. Khách hàng sẽ được ưu đãi giảm 10% giá vé nếu đặt dịch vụ trước một ngày.

Tại Khách sạn Majestic cũng bắt đầu triển khai buffet chay vào hai ngày cuối tuần trong tháng Vu lan với giá từ 189.000 đồng cho trẻ em và 379.000 đồng cho người lớn. Năm ngoái, chương trình này nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ người dân và du khách khi số vé buffet bán ra vượt xa mong đợi. 

Tại Hà Nội, thị trường ẩm thực chay sôi động nhờ vào xu hướng ăn thực dưỡng ngày càng phổ biến. Bình thường, các nhà hàng chỉ phục vụ 2 bữa ăn chính, là trưa và tối nhưng trong dịp lễ Vu Lan (Lễ diễn ra vào tháng 7 Âm lịch hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên), các quán hàng còn phục vụ thêm bữa sáng để đáp ứng nhu cầu ăn chay của khách. Ngoài các món truyền thống ra, năm nay các nhà hàng còn thêm các món lẩu chay, buffet chay…nhằm đáp ứng nhu cầu của giới trẻ trong dịp này.

Nhà hàng, quán ăn chay vào mùa đông khách - ảnh 2Ngày càng có nhiều người yêu thích ăn chay. Ảnh: Nguyễn Linh/congluan.vn

Nhiều nhà hàng giới thiệu các món ăn đặc trưng theo mùa từ rau củ và ngũ cốc thuần Việt để chế biến những món ăn giàu vitamin, tốt cho sức khỏe. Các nhà hàng cũng tung ra các thực đơn món chay với cách chế biến kỳ công, đem đến trải nghiệm ẩm thực khác biệt cho thực khách.

Tại Nhà hàng chay Tính Không (Láng Hạ, Hà Nội) đã giới thiệu nhiều chương trình khuyến mãi, trong đó có combo lẩu cho 4 người với ưu đãi giảm hơn 30%... Chị Nguyễn Ngân Hà Giang, Quản lý Nhà hàng chay Tính Không, cho biết: "Ăn chay trước là để tịnh tâm, tạo phúc cho chúng sanh và nuôi dưỡng tâm hồn... và cùng là dịp này thanh lọc cơ thể, giúp giảm nguy cơ bệnh tật, khỏe mạnh hơn... Vì vậy, nhà hàng Tính Không trong dịp này giới thiệu nhiều món ăn mới, đa dạng về khẩu vị nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn cho sức khỏe thực khách."

Trong khi đó, tại các siêu thị, như: Co.opMart, Bách Hóa Xanh, Lotte..., nhiều mặt hàng chay được khuyến mãi, giảm giá nhằm kích cầu tiêu dùng. Khu vực đồ chay rất phong phú với các mặt hàng, như: bánh nậm, bánh lọc, chả giò, há cảo... được chế biến sẵn với giá khá rẻ. Thị trường ẩm thực chay những năm gần đây rất nhộn nhịp và ngày càng có nhiều nhà hàng cao cấp tham gia. Nắm bắt xu hướng ăn chay của giới trẻ, một số nhà hàng đã chuyển hướng sang các món ăn chay với sự đa dạng trong cách chế biến và trình bày
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác