Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tham dự lễ khánh thành trường Pháp Alexandre Yersin

(VOV5) - Thủ tướng Pháp cho rằng việc thay đổi địa điểm không chỉ phù hợp với nhu cầu phát triển của thủ đô, mà còn với nhu cầu học tập của các em học sinh.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tham dự lễ khánh thành trường Pháp Alexandre Yersin - ảnh 1

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tham dự lễ khánh thành cơ sở mới của trường Trung học Pháp Alexandre Yersin

Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin chuyển tới địa điểm mới tại quận Long Biên, Hà Nội kể từ đầu năm học 2018. Sáng 3/11, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tham dự lễ khánh thành cơ sở mới của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết Trường được xây dựng với  kiến trúc Pháp tiêu biểu. Ông cho rằng việc thay đổi địa điểm không chỉ phù hợp với nhu cầu phát triển của thủ đô, mà còn với nhu cầu học tập của các em học sinh.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tham dự lễ khánh thành trường Pháp Alexandre Yersin - ảnh 2

Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Cơ quan Giáo dục Pháp tại nước ngoài

Được thành lập năm 1982, Alexandre Yersin (LFAY) là một trong những trường quốc tế lớn nhất tại Hà Nội, nằm tại quận Ba Đình, Hà Nội. Đáp ứng nhu cầu phát triển cũng như tạo điều kiện cung cấp cho học sinh và đội ngũ giáo viên của nhà trường những điều kiện học tập và làm việc tương xứng với một trường học chất lượng cao của mạng lưới Cơ quan Giáo dục Pháp tại nước ngoài (AEFE), năm 2016, trường khởi công xây dựng cơ sở mới tại quận Long Biên với diện tích đất 2,8 ha.

Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Cơ quan Giáo dục Pháp tại nước ngoài. Mạng lưới trường học duy nhất trên thế giới này bao gồm 492 trường, đón tiếp hàng trăm nghìn học sinh từ mẫu giáo đến hết bậc trung học phổ thông tại 137 quốc gia. Chương trình học tập tại các trường này đều theo chương trình giáo dục của Pháp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác