Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI


(VOV5) - Hôm qua (24/4), tại Hà Nội, trong khuôn khổi Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).

Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI - ảnh 1

Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII) có 7 thành viên Hội đồng Quản lý, 14 thành viên Hội đồng Khoa học là tiến sĩ, kỹ sư đầu ngành trong lĩnh vực blockchain và AI. Ảnh: nhandan.vn

Đến năm 2030, mục tiêu của Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII) là đào tạo, phổ cập công nghệ chuỗi khối (blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 1 triệu lượt người. Trong đó, khoảng 100.000 sinh viên tại 30 trường đại học trên cả nước sẽ được trang bị những kiến thức mới nhất về blockchain và AI qua nhiều hoạt động như: Hội thảo, đào tạo, thi đua lập trình (hackathon), cuộc thi sáng tạo ý tưởng (ideathon), chương trình tour các trường đại học (Unitour 2024) dành cho đối tượng sinh viên hay dự án pháp luật trực tuyến (online) để hỗ trợ tư vấn pháp lý cho đông đảo cộng đồng. 

Ông Đào Trung Thành, Phó Viện trưởng Viện ABAII, cho biết: Trong tương lai, việc khai phá, phát triển và kết hợp những ưu thế vượt trội của 2 công nghệ tiên tiến blockchain và AI sẽ tạo ra bước đột phá, thúc đẩy Việt Nam phát triển. Việc thúc đẩy phổ cập, đào tạo blockchain và AI ở Việt Nam là một hướng đi đúng đắn, thể hiện rõ mục tiêu hướng tới phát triển bền vững của đất nước.  
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác