Tiếp tục đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS

(VOV5) - Ngày 26/7, Hàn Quốc đã tiếp nhận 153 lao động Việt Nam trong số 8.000 lao động dự kiến sang Hàn Quốc làm việc trong năm 2022. 

Ngày 26/7, Hàn Quốc đã tiếp nhận 153 lao động Việt Nam (110 lao động thuộc ngành sản xuất chế tạo và 43 lao động thuộc ngành ngư nghiệp) trong số 8.000 lao động dự kiến sang Hàn Quốc làm việc trong năm 2022. 

Tiếp tục đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS - ảnh 1Lao động Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: Mạnh Hùng/ TTXVN

Với chính sách mới về phòng dịch COVID-19, số lao động này được đại diện Ban quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) đón, hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay và sau đó đưa về trung tâm đào tạo để xét nghiệm COVID-19, đồng thời bồi dưỡng các kiến thức về pháp luật, văn hóa, an toàn lao động cũng như hướng dẫn ký kết hợp đồng lao động và khám sức khỏe...

Theo thông tin từ Văn phòng EPS tại Hàn Quốc, hiện các đơn vị chức năng của Việt Nam và Hàn Quốc đang thúc đẩy các công việc liên quan đến lĩnh vực đào tạo, ký quỹ và cấp thị thực cho hơn 6.000 lao động Việt Nam để họ có thể nhập cảnh Hàn Quốc và làm việc ngay trong 6 tháng cuối năm 2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác