Tổ chức chương trình tưởng niệm các nạn nhân Holocaust tại Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Ông Nadav Eshar, Đại sứ Israel tại Việt Nam, chia sẻ chương trình được tổ chức nhằm tưởng nhớ hàng triệu người Do Thái đã hứng chịu tội ác tàn bạo chỉ vì sự khác biệt.

Ngày 20/02, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Israel phối hợp cùng Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Sự kiện Holocaust Remembrance - tưởng niệm các nạn nhân Holocaust. Đây là lần đầu tiên hoạt động được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn giúp người dân Việt Nam nói chung, thành phố nói riêng thêm hiểu và đồng cảm với những nạn nhân Holocaust - các nạn nhân Do Thái thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Tổ chức chương trình tưởng niệm các nạn nhân Holocaust tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Quang cảnh sự kiện. - Ảnh: baotintuc 

Tại chương trình, các khách mời và đông đảo sinh viên đã cùng theo dõi bộ phim “Vượt biển” - tác phẩm điện ảnh của Đan Mạch được thực hiện trên cơ sở một câu chuyện có thật về cuộc trốn chạy phát xít Đức của một gia đình Do Thái tại Đan Mạch.

Ông Nadav Eshar, Đại sứ Israel tại Việt Nam, chia sẻ chương trình được tổ chức nhằm tưởng nhớ hàng triệu người Do Thái đã hứng chịu tội ác tàn bạo chỉ vì sự khác biệt. Thông điệp Israel mong muốn chuyển tải tới tất cả mọi người là khi những tội ác xuất hiện, mỗi chúng ta phải cùng đứng lên chống lại nó.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác