Trải nghiệm cơ hội du học và các giải pháp công nghệ Vương quốc Anh tại Việt Nam

(VOV5) - Chương trình có sự tham gia của ông Connor Burns, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Anh, ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Trong 2 ngày 5 và 6/10, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội  diễn ra “Lễ hội Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh”. Chương trình có sự tham gia của ông Connor Burns, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Anh, ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Nguyễn Hùng Cường, Giám đốc công ty NashTech Việt Nam cùng đại diện của một số trường đại học hàng đầu tại Anh.

Trải nghiệm cơ hội du học và các giải pháp công nghệ Vương quốc Anh tại Việt Nam - ảnh 1Lễ hội giáo dục và công nghệ Vương quốc Anh diễn ra tại phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng, Hà nội vào ngày 5 và 6/10 

Phát biểu khai mạc, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại Vương quốc Anh Conor Burns cho biết lĩnh vực giáo dục là một trong những điểm nhấn trong hợp tác tốt đẹp giữa chính phủ Anh và Việt Nam. Hiện có khoảng 13 nghìn học sinh đang du học tại Vương quốc Anh:

“Nước Anh có môt nền giáo dục chất lượng cao với nhiều trường Đại học danh tiếng Thế giới. Vương quốc Anh đã kết hợp với rất nhiều các nền giáo dục trên thế giới trong đó có Việt Nam và Hà Nội của các bạn. Giáo dục Anh sẽ mang đến cho những bạn trẻ Việt Nam một nền tảng vững chắc, bất kể bạn sang du học nước Anh hay ngay tại Việt Nam, nơi có các đối tác của chúng tôi. Thông điệp của tôi rất đơn giản là để đi du học sang Anh thì các bạn hãy học thật tốt ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh".

Trải nghiệm cơ hội du học và các giải pháp công nghệ Vương quốc Anh tại Việt Nam - ảnh 2Đại sứ Anh Gareth Ward tại Việt Nam phát biểu khai mạc lễ hội. Ảnh Hà Linh

Lễ hội Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam những trải nghiệm về văn hóa đặc sắc của Anh Quốc, thông tin liên quan đến các chính sách, chương trình học tại Anh, chia sẻ kinh nghiệm giành học bổng. Đặc biệt còn mở ra cơ hội việc làm với đại diện các công ty Công nghệ hàng đầu Việt Nam, cập nhật cho các bạn trẻ Việt những giải pháp công nghệ mới nhất trên thế giới thông qua gian hàng từ các công ty thuộc lĩnh vực Giáo dục – Công nghệ.

Trải nghiệm cơ hội du học và các giải pháp công nghệ Vương quốc Anh tại Việt Nam - ảnh 3Các em học sinh Việt Nam giao lưu với giáo viên đại học đến từ nước Anh. Ảnh Hà Linh

Lễ hội do Công ty Công nghệ NashTech, Trường Đại học Anh quốc British University Vietnam (BUV) và Hội đồng các trường đại học xứ Wales tài trợ… với biểu tượng là chiếc xe buýt hai tầng đặc trưng của London.

Trong khuôn khổ sự kiện, các cựu học sinh đạt học bổng Chevening của chính phủ Anh cùng các diễn giả trao đổi với sinh viên, học sinh tại các trường đại học và phổ thông tại Hà Nội, những trải nghiệm học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh, tìm kiếm học bổng Chevening cùng những cơ hội việc làm với công ty công nghệ NashTech.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác