Vì cuộc sống tốt hơn cho trẻ em gái và phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

(VOV5) - Dự án “We are able” kéo dài 03 năm (từ 2019 đến 2021) tại 3 tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng.

Sáng 25/4, tại Hà Nội, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) cùng Bộ giáo dục và đào tạo, và Tập đoàn CJ (Hàn Quốc), khởi động dự án “We are able” (Chúng tôi có thể). Dự án nhằm tăng cường tiếp cận giáo dục cũng như khuyến khích trẻ em dân tộc thiểu số, nhất là trẻ em gái tại các trường trung học, tiếp tục tham gia học tập; đồng thời tăng cơ hội việc làm cho trẻ em gái và phụ nữ thuộc các vùng dân tộc thiểu số.

Vì cuộc sống tốt hơn cho trẻ em gái và phụ nữ vùng dân tộc thiểu số - ảnh 1 Các đại biểu tại buổi Lễ giới thiệu Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục trẻ em gái ở các vùng dân tộc thiểu số của Việt Nam”. Ảnh Thanh Tuấn/giaoducthoidai.vn

Dự án chú trọng tới 04 lĩnh vực và tiếp cận tới khoảng 16,000 người trong đó có học sinh, giáo viên, hiệu trưởng, các cán bộ giáo dục, phụ huynh và người dân thuộc hệ thống trường phổ thông dân tộc của các tỉnh thuộc phạm vi Dự án.

Ông Michael Croff, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt nam, cho biết: Chúng tôi xác định phụ nữ trẻ và trẻ em gái là trọng tâm của dự án. Dự án sẽ thúc đẩy môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh qua việc nâng cao kiến thức về bạo lực học đường trên cơ sở giới và tăng cường năng lực giáo viên trong công tác tư vấn học đường trên cơ sở giới. Ngoài ra, dự án sẽ nâng cao cơ hội việc làm cho phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua các khóa định hướng nghề nghiệp ưu tiên hay các khóa đào tạo về nâng cao thu nhập và thúc đẩy tiếp cận với các cơ hội việc làm.

Vì cuộc sống tốt hơn cho trẻ em gái và phụ nữ vùng dân tộc thiểu số - ảnh 2 Đại diện của UNESCO tại Việt Nam ông Michael Croft (ngoài cùng bên phải) khẳng định: "UNESCO sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan đến hỗ trợ trẻ em gái và phụ nữ đân tộc thiểu số". - Ảnh: Thanh Tuấn.

Ông Trần Kim Tự, Phó cục trưởng Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ giáo dục và đào tạo), cho rằng: Đối với chúng tôi, những nhà quản lý giáo dục, dự án không chỉ mang đến sự tiếp cận mới mà còn giúp chúng tôi trong vấn đề quản lý. Thông qua đây chúng tôi có thể nhìn nhận nó như 1 mô hình giáo dục và sau khi dự án kết thúc, chúng tôi sẽ có những cách thức để tiếp tục thúc đẩy mô hình này ở những vùng bên ngoài dự án.

Dự án “We are able” kéo dài 03 năm (từ 2019 đến 2021) tại 3 tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác