APEC tìm giải pháp hỗ trợ tài chính cho nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa

(VOV5) - Diễn đàn “Nâng cao khả năng tiếp cận tài chính trong thời đại kỹ thuật số cho các các doanh nghiệp nhỏ và vừa”thảo luận về các thách thức đối với nền tài chính của doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong khuôn khổ Hội nghị các Bộ trưởng APEC 2017 phụ trách doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 11/9, Diễn đàn Nâng cao khả năng tiếp cận tài chính trong thời đại kỹ thuật số cho các các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã khai mạc. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch đầu tư phối hợp Tổ chức Tài chính quốc tế (viết tắt là IFC) thuộc Ngân hàng thế giới và Ban Thư ký APEC đồng tổ chức.

APEC tìm giải pháp hỗ trợ tài chính cho nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa - ảnh 1 Diễn đàn do Bộ Kế hoạch đầu tư phối hợp Tổ chức Tài chính quốc tế (viết tắt là IFC) thuộc Ngân hàng thế giới và Ban Thư ký APEC đồng tổ chức.

Diễn đàn gồm 4 phiên họp, tập trung thảo luận về các thách thức đối với nền tài chính của doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), những đổi mới gần đây quanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương; gia tăng chuỗi cung ứng tài chính (SCF) nhằm tăng cường sức cạnh tranh và sự đổi mới, cải cách của các SME; phát triển các chương trình SCF điện tử trong thời đại kỹ thuật số; các giải pháp phát triển SCF, chương trình SCF điện tử ở Việt Nam và các nền kinh tế khác thuộc APEC.

APEC tìm giải pháp hỗ trợ tài chính cho nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa - ảnh 2 Các đại biểu tại Diễn đàn Nâng cao khả năng tiếp cận tài chính trong thời đại kỹ thuật số cho các các doanh nghiệp nhỏ.

Ông Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng: “Giải pháp tài chính quan trọng đó là giải pháp vi mô, chẳng hạn như nguồn vốn hỗ trợ với lãi suất ưu đãi. Hoặc có những dự án tốt thì tài trợ theo kiểu mạo hiểm, nếu làm tốt thì mức lợi nhuận sẽ quay trở lại tài trợ ngược lại để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác.”

Đa dạng hóa các dịch vụ tài chính giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận với loại hình dịch vụ tài chính phù hợp để phát triển nhanh, bền vững.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác