Chủ tịch Trần Đại Quang chủ trì tiệc chiêu đãi Hội nghị cấp cao APEC

(VOV5) - Tối 10/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tiệc chiêu đãi và biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25. 

Chủ tịch Trần Đại Quang chủ trì tiệc chiêu đãi Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu khai tiệc - Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Chủ tịch Trần Đại Quang khẳng định: Khu vực châu Á - Thái Bình Dương luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại và chiến lược phát triển của Việt Nam. Từ khi bắt đầu tiến hành đổi mới, việc hai lần vinh dự là chủ nhà Năm APEC 2006 và 2017 cho thấy, tương lai Việt Nam không thể tách rời tương lai chung của toàn khu vực, đúng như chủ đề mà các bên đã cùng  xác định cho Năm APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: "Những thành tựu đạt được sau 20 năm tham gia APEC càng khẳng định quyết tâm của Việt Nam đổi mới đồng bộ, hội nhập sâu rộng và phát huy vai trò chủ động, tích cực hơn nữa trong việc góp phần định hình các cơ chế hợp tác khu vực và toàn cầu. Đồng thời, đó cũng là thành quả của tiến trình hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam với các nền kinh tế thành viên APEC".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ để có một Việt Nam đang không ngừng vươn lên và là điểm đến ưa thích của bạn bè quốc tế, Việt Nam đã cùng các nền kinh tế thành viên tiến những bước dài trên chặng đường hợp tác và phát triển. Nhiều nền kinh tế thành viên APEC đã trở thành đối tác hàng đầu của Việt Nam về trao đổi thương mại và đầu tư, góp phần đưa Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác