Việt Nam tham gia tích cực các chương trình của Hội nghị ABAC lần thứ 3

(VOV5) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, thông báo về tiến trình của APEC trong nửa đầu năm nay.

Phát biểu tại phiên họp của Hội nghị Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 3 (ABAC) tại thành phố Toronto, Canada, Trưởng đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, thông báo về tiến trình của APEC trong nửa đầu năm nay. Nhất là những kết quả đạt được tại cuộc họp SOM 2 và các hội nghị liên quan tại Hàn Quốc, cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC tại Hà Nội và những dự kiến cho hội nghị SOM 3 sẽ diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8 tới. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn kêu gọi ABAC và cộng đồng doanh nghiệp APEC tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động của APEC trong năm nay.

Việt Nam tham gia tích cực các chương trình của Hội nghị ABAC lần thứ 3 - ảnh 1 Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Hội nghị ABAC lần thứ 3 diễn ra trong 5 ngày (24-28/7) với rất nhiều cuộc họp quan trọng và là là Hội nghị ABAC cuối cùng trong năm nay trước khi các thành viên đệ trình một báo cáo chi tiết về các ưu tiên khuyến nghị lên các nhà lãnh đạo APEC tại hội nghị thượng đỉnh vào cuối năm nay ở Việt Nam. ABAC đặt ra 4 ưu tiên trong năm 2017, bao gồm làm sâu sắc hội nhập kinh tế khu vực; mang lại tăng trưởng bền vững, sáng tạo và toàn diện; tăng cường cạnh tranh của các doanh nghiệp MSME và khuyến khích sáng tạo trong kỷ nguyên kỹ thuật số; đảm bảo an ninh lương thực và thúc đẩy nông nghiệp bền vững thân thiện với môi trường.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác