Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung: 2018-năm đột phá về giáo dục nghề nghiệp

(VOV5) - Chiều nay 5/6, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. 

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung: 2018-năm đột phá về giáo dục nghề nghiệp - ảnh 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: Thời gian tới việc ưu tiên giáo dục nghề nghiệp và nâng cao chất lượng lao động đặc biệt là phù hợp với cách mạng công nghiệp 4.0. Việc đột phá giáo dục nghề nghiệp là chủ trương quan trọng góp phần nâng cao chất lượng lao động. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, Bộ đã chọn năm 2018 là năm đột phá về giáo dục nghề nghiệp: "Đột phá giáo dục nghề nghiệp là chủ trương cực kỳ quan trọng, điều này sẽ góp phần nâng cao nguồn nhân lực đất nước. Giáo dục nghề nghiệp có 3 vấn đề cần giải quyết: Thứ nhất là quy hoạch lại toàn bộ mạng lưới giao dục. Thứ 2 là chuyển mạnh sang tự chủ, tự chủ là động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp. Việc tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập là đúng với tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 và Trung ương 7 và nằm trong Đề an đổi mới và tái cơ cấu nền kinh tế của Đảng, Chính phủ. Thứ ba trong giáo dục nghề nghiệp là phải chuyển hẳn sang hướng mới kết nối doanh nghiệp, doanh nghiệp và nhà trường đồng hành. Đây là chủ trương mà nhiều quốc gia đã thành công".

Cũng tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời các đại biểu về các nhóm vấn đề: Thực trạng thị trường lao động ở Việt Nam hiện nay, vấn đề giải quyết việc làm trong nước và đưa lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng; Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy nghề, dạy nghề theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và theo nhu cầu xã hội; Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em; giải pháp khắc phục tình trạng bạo hành và xâm hại trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác