Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Hội nghị mạng lưới nữ nghị sỹ

(VOV5) - -Chủ tịch quốc hội đề nghị Mạng lưới Nữ nghị sỹ trao đổi các biện pháp tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị.

Phiên khai mạc Hội nghị mạng lưới nữ nghị sĩ và Hội nghị Ủy ban Giáo dục, Truyền thông, Văn hóa Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) diễn ra sáng 26/2 tại Hà Nội. 

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chào mừng các đại biểu tới tham dự Phiên khai mạc Hội nghị mạng lưới nữ nghị sĩ và Hội nghị Ủy ban Giáo dục, Truyền thông, Văn hóa Liên minh Nghị viện Pháp ngữ từ 25 - 28/2.

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Hội nghị mạng lưới nữ nghị sỹ - ảnh 1

Quang cảnh phiên khai mạc. – Ảnh: quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và các nước thành viên trong Cộng đồng Pháp ngữ luôn giữ một vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Việt Nam luôn chia sẻ và ủng hộ các giá trị và mục tiêu cao cả của Cộng đồng Pháp ngữ, đó là hòa bình, dân chủ và đa dạng văn hóa - ngôn ngữ, đoàn kết, hợp tác và phát triển.

Đây cũng là những mục tiêu mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực thực hiện trong công cuộc đổi mới toàn diện hiện nay và đã đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hy vọng rằng APF cũng như những liên nghị viện khác sẽ là nơi các nghị sĩ tiếp tục thể hiện quan điểm, phản ánh nguyện vọng của nhân dân, cùng xây dựng và bảo vệ một thế giới đoàn kết, hòa bình, thúc đẩy hợp tác đa phương, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế hướng tới sự phát triển bền vững.

Sau Phiên khai mạc, Mạng lưới Nữ nghị sĩ và Ủy ban Giáo dục, Truyền thông, Văn hóa họp theo nội dung nghị sự riêng của từng cơ chế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác