Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia

(VOV5) -Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop khẳng định Việt Nam là một trong các ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Australia. 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Australia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2018, sáng 26/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop. Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ với Australia.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop 

Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop khẳng định Việt Nam là một trong các ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Australia đồng thời đề nghị hai bên phối hợp xúc tiến các cơ chế hợp tác song phương. Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop khẳng định vai trò của cộng đồng người Việt đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của Australia; cho biết Australia luôn sẵn sàng hợp tác xử lý các vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến Việt Nam cũng như quan hệ hai nước trên cơ sở các quy định và chính sách của Australia.

Trao đổi về vấn đề Biển Đông, Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop khẳng định Australia luôn đề cao tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông cũng như giải quyết các tranh chấp trên biển dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

 Trước đó, Phó Chủ tịch nước đã có cuộc gặp với ông David Hurley, Thống đốc bang New South Wales. Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước bày tỏ hài lòng về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với bang, nhất là về thương mại-đầu tư; cho rằng với tiềm lực công nghiệp, nông nghiệp, tài chính và dịch vụ hàng đầu thế giới, bang New South Wales tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa, trở thành địa phương đi đầu trong thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác