Tham gia các liên kết toàn cầu giúp phụ nữ Việt Nam tiếp cận mô hình phát triển bền vững

(VOV5) -Chiều tối ngày 26/4) Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu khai mạc tại tại Sydney, Australia.

Hội nghị năm nay có chủ đề “Xây dựng các nền kinh tế chia sẻ giá trị chung”. Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm nay tập trung thảo luận về một số nội dung như: đánh giá tình hình thế giới, xu hướng toàn cầu hóa và chủ nghĩa dân túy; tác động của kỷ nguyên kỹ thuật số; phát triển công nghệ xanh, tận dụng internet và công nghệ thông tin trong kinh doanh; các mô hình kinh doanh mới; mở rộng thị trường toàn cầu cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo; nâng cao vai trò của phụ nữ trong kinh doanh.

Tham gia các liên kết toàn cầu giúp phụ nữ Việt Nam tiếp cận mô hình phát triển bền vững - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có bài phát biểu quan trọng tại lễ khai mạc-Ảnh Việt Nga VOV 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề cao những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, khẳng định việc tham gia các liên kết khu vực và toàn cầu đã và đang hỗ trợ phụ nữ Việt Nam tiếp cận các mô hình phát triển bền vững, khoa học – công nghệ, nguồn tri thức của nhân loại. Phó Chủ tịch nước cho rằng phụ nữ Việt Nam còn phải vượt qua nhiều khó khăn, nhất là việc tiếp cận vốn và các kỹ năng mới để bắt kịp với những chuyển động mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới.

Tại Hội nghị, Đoàn Việt Nam đã tham dự Phiên thảo luận bàn tròn cấp Bộ trưởng về vai trò của đối tác công - tư trong thúc đẩy cơ hội kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái, Diễn đàn Thị trưởng và Lãnh đạo địa phương, Phiên thảo luận về hợp tác kinh doanh với Australia. Tại các diễn đàn này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về lồng ghép vấn đề giới trong chính sách tài chính dành cho doanh nghiệp, cũng như việc huy động các nguồn lực trong xã hội triển khai các dự án bảo đảm bình đẳng giới trong ngành giáo dục.

Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu và các đại biểu quốc tế đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm bình đẳng giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác